Cách bố trí cầu thang hợp lý cho nhà ống

Cầu thang ngoài tác dụng gắn kết không gian các tầng lầu, là nơi đặt chứa các vật dụng khác, đồng thời theo quan niệm phong thủy thì đó còn là nơi mang đến sinh khí cho ngôi nhà.

Do đó, cầu thang phải được thiết kế rộng rãi, thông thoáng và không bị tù túng nhưng vẫn đảm bảo về kích thước, an toàn. Hôm nay, Nội thất UNIKsẽ mách bạn cách bố trí cầu thang hợp lý cho nhà ống.

Những điều cần nhớ khi bố trí cầu thang nhà ống

1. Đảm bảo tính an toàn
Đảm bảo các quy ước về chiều cao, chiều rộng bậc thang, chiều cao lan can, độ rộng chiếu nghỉ. Quy chuẩn về kích thước cầu thang:

Độ rộng: 75 – 120cm, Chiều cao: từ 24 – 27cm.

Đối với các công trình cao cấp hơn như biệt thự đẹp thì độ rộng cầu thang có thể từ 1,5m trở nên. Kích thước cầu thang nhà ống như vậy sẽ đảm bảo an toàn, cầu thang không bị quá hẹp hay quá dốc, lên xuống không mỏi và mất sức. Chiều cao của lan can được tính từ trung tâm của bậc thang đến mặt trên của tay vịn với kích thước chuẩn khoảng 90cm.

Chiếu nghỉ là nơi nghỉ chân tạm thời khi đi cầu thang, thường ở vị trí gấp khúc của cầu thang. Theo quy tắc chuẩn thì chiếu nghỉ không được phép nhỏ hơn chiều rộng của thân cầu thang, đồng thời phải hợp lý và thuận tiện cho việc đi lại. Chiếu nghỉ thường được bố trí ở vị trí khoảng giữa của số bậc thang, thông thường là khoảng bậc 13 đến 15. Riêng với những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì gia chủ có thể tùy ý đặt chiếu nghỉ sao cho phù hợp nhưng nên đặt ở bậc lẻ.

Ở một số công trình nhà phố, nơi có diện tích chiều ngang nhỏ hơn rất nhiều so với chiều sâu thì cầu thang thường được kết hợp với giếng trời mang lại ánh sáng tự nhiên, gió, không khí, giúp cho không gian nhà thêm thông thoáng, trao đổi không khí.

2. Tiết kiệm không gian

Với nơi có diện tích nhỏ hẹp thì gia chủ nên nhờ kiến trúc sư thiết kế cầu thang nhà ống hình xoắn ốc đặt ở góc nhà. Hoặc tận dụng những không gian thừa dưới gầm cầu thang để làm tủ đựng đồ hoặc thiết kế tùy thích theo ý muốn. Có thể bố trí tiểu cảnh sân vườn khô và tiểu cảnh sân vườn nước, gia chủ có thể sử dụng các hòn non bộ, sỏi, chậu cây cảnh, ống trúc nồi niêu cổ để đen đến một điểm nhấn cực kì nổi bật cho không gian nhà mình.

3. Bố trí cầu thang hợp lý, đúng phong thủy

Số bậc thang hợp theo phong thủy ?

Văn hóa người Á Đông coi trọng đời sống tâm linh, vì vậy khi thiết kế nhà ở nên để số bậc thang nên là bậc lẻ. Tổng số bậc thang được tính từ bậc thứ nhất tới điểm kết thúc nếu có chiếu nghỉ thì tính thêm 1 bậc. Tổng số bậc thang phải chi hết cho 4 ( và cộng thêm 1 hoặc 2 ). Thông thường cầu thang thường gồm 17,18 hoặc 21, 22 bậc.

Cầu thang nhà ống không nên đặt ở vị trí giữa nhà hoặc giữa phòng làm việc.

Thứ hai, không bố trí cầu thang nhà ống đối diện cửa ra vào hay nhà vệ sinh.

Vị trí nên đặt: Tốt nhất nên bố trí cầu thang nhà ống nép vào gần tường ở ví trí lệch so với cửa chính, điều này vừa tránh xung đột những luồng khí trong nhà đồng thời vẫn đảm bảo độ thông thoáng, ánh sáng tự nhiên, tiện sử dụng

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *