Cách khắc phục khi sàn gỗ bị phồng, cong vênh

Sàn gỗ bị phồng, cong vênh là một vấn đề không quá lớn nhưng lại gây khó chịu, mất thẩm mỹ trong căn phòng của bạn. Hôm nay UNIK sẽ mách cho các bạn một vài mẹo nhỏ để khắc phục khi sàn gỗ bị phồng, cong vênh mang lại cho căn phòng của bạn vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

Lựa chọn được loại sàn gỗ ưng ý cho ngôi nhà bạn đã khó, trong quá trình sử dụng muốn giữ được cho sàn bền lại càng khó hơn. Sau một thời gian sử dụng, sàn của bạn hay bị phồng rộp, phát ra tiếng kêu khi đi lại gây rất mất thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Vấn đề này không chỉ xảy ra ở sàn gỗ công nghiệp mà còn xảy ra ở sàn gỗ tự nhiên. Vậy nguyên nhân là gì và cách khắc phục nó như thế nào. Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ bí quyết khắc phục khi sàn bị phồng.

1. Nguyên nhân sàn gỗ bị phồng

Hiện tượng này xảy ra đối với cả 2 loại sàn gỗ là sàn tự nhiên và sàn công nghiệp. Các nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể do thời tiết ẩm ướt, gỗ hút ẩm quá hạn mức và bị nở ra. Bên cạnh đó do quá trình thi công chưa đáp ứng các yêu cầu.

Sàn gỗ công nghiệp được tạo ra từ bột gỗ được nghiền ra từ gỗ rừng trồng, gỗ tạp… kết hợp với keo và phụ gia. Và sàn gỗ công nghiệp gần như không thể tiếp xúc với ẩm hoặc với nước.

Trong điều kiện thời tiết âm u, độ ẩm tăng lên, trời nồm ẩm ướt kéo dài sẽ làm cho gỗ hút ẩm dẫn đến giãn nở hoặc trương lên trên mặt sàn. Sàn gỗ có thể cong vênh cả luống và hiện tượng này có thể xuất hiện trên một diện tích không lớn.

2. Cách khắc phục

– Khi lát sàn ta nên cắt từng phòng riêng không lên lát thông tất cả các phòng với nhau.
– Khi lát sàn ta nên để khoảng cách giữa sàn và tường là 1cm đối với sàn công nghiệp, đối với sàn tự nhiên ngoài để khoảng cách 1cm ta nên tẩy lớp da chân tường đi thêm 1cm nữa.
– Khi sàn bị phồng ta xử lý rất đơn giản là tháo phần phụ kiện (nẹp hoặc phào) ra, sau đó cắt bỏ một phần của sàn đến khi nào sàn gỗ xẹp xuống là xong . Thông thường tất cả các sàn thường phải bảo hành một lần với những phòng có diện tích lớn.
– Lưu ý: Bạn chỉ được hong khô sàn bằng quạt hoặc điều hòa, tuyệt đối không được hong khô bằng nhiệt hoặc phơi nắng.

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *