Thiết kế căn hộ chung cư đẹp nhất từ chuyên gia hàng đầu

Căn hộ chung cư là lựa chọn thông minh cho đa số người tại những thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn,… Nhưng những căn chung cư thường sở hữu diện tích không quá lớn. Điều này buộc chủ nhân phải có thiết kế nội thất chung cư thật thông minh, tối ưu diện tích và đạt thẩm mỹ cao. Điều này là gây bối rối và mất thời gian cho chủ nhân. Vì thế Unik chia sẻ cho bạn những điều phải biết để có thiết kế căn hộ chung cư đẹp nhất, từ chuyên gia hàng đầu.

1. Như thế nào là thiết kế căn hộ chung cư đẹp

Về cơ bản mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp phải đạt các tiêu chí cơ bản chứ không chỉ là đạt thẩm mỹ. Bao gồm sự hài hoà trong phân khu chức năng các phòng, bố trí các phương tiện sinh hoạt. 

Cũng như có nội thất  phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc. Và cả trang trí ấn tượng hoà hợp với không gian sinh hoạt. Tạo ra sự thuận tiện, thoải mái. 

Thiết kế căn hộ chung cư đẹp luôn có tỷ lệ chuẩn

Nguyên tắc tỷ lệ chuẩn được chú trọng hàng đầu để tạo ra thiết kế nội thất chung cư đẹp. Sự cân bằng và tỷ lệ của đồ nội thất tạo ra thẩm mỹ tốt khi được sắp xếp đúng theo trọng lượng và kích thước. 

Khoảng cách giữa đồ nội thất cũng cần được phân chia đúng. Nhằm tạo ra sự thoáng đãng phù hợp, tránh cảm giác bức bí, chật chội

Khi kết cấu không gian tổng thể phù hợp sẽ giúp phát huy công năng của căn hộ cùng tính thẩm mỹ.  Chính vì vậy mà tỷ lệ bố cục quyết định đến thiết kế căn hộ chung cư đẹp

Tiêu chí tối ưu công năng

Như để nhắc ở trên thiết kế căn hộ chung cư đẹp là bao gồm cả đạt hiệu quả công năng. Với diện tích diện tích và không gian các căn chung cư cần bố trí nội thất vô cùng cẩn trọng. 

Thiết kế sẽ đẹp khi sử dụng nội thất đơn giản, kích thước vừa vặn với không gian. Nếu kích thước đồ nội thất quá lớn hoặc kiểu dáng quá rườm rà mà đặt trong một diện tích chật hẹo. Và ngoài sự thiếu thẩm mỹ, rối rắm là tạo ra sự ngột ngạt, bí bách.

Nói chung đẹp phải đi đôi với công năng cao.

Thẩm mỹ cao khi đảm bảo tính thống nhất thiết kế căn hộ chung cư

Trong đó những yếu tố phải thống nhất là:  tone màu chủ đạo, phong cách thiết kế trang trí.  Điều này giúp tạo sự thẩm mỹ và mượt mà trong không gian sống. 

Tính thống nhất còn thể hiện lưu thông, sự liên kết, đồng điệu giữa các không gian với nhau. Từ đó sự hài hòa, khoa học và liên kết chặt chẽ tạo ra nét đẹp thu hút.

Hơn thế nữa, đồng bộ về phong cách và màu sắc sẽ giúp mở rộng không gian. Giúp khắc phục đặc điểm hạn chế về diện tích 

Mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp phải có điểm nhấn ấn tượng

Diện tích không quyết định tới việc cần điểm nhấn hay không. Nó chỉ quyết định cách tạo ra điểm nhấn cho căn hộ. 

Ở đây điểm nhấn là điểm đặc biệt, thu hút sự tầm nhìn của mọi người để lại Dù chung cư rộng hay hẹp, thì cũng cần quan tâm tới điểm nhấn cho căn hộ. Điểm nhấn chính là điểm đặc biệt, thu hút sự quan tâm của nhiều người ấn tượng đẹp.

Không thể lặp lại về màu sắc và kiểu dáng thiết kế nội thất căn hộ chung cư một cách tự do. Điều này chỉ khiến thiết kế trở nên đơn điệu, nhàm chán

Có thể thấu thiết kế nội thất chung cư cao cấp đẹp lúc nào cũng có một dấu ấn riêng. Đó có thể là bức tường màu sắc, decor gối tựa, chậu hoa, cây cảnh,… 

Ngoài ra tính thẩm mỹ trong điểm nhấn có thể chọn lọc từ những dấu ấn bản thân.

Việc tạo điểm nhấn này tương đối đơn giản và chỉ cần cẩn trọng cân nhắc không gian chung cư đã có sự khác biệt riêng.

Thiết kế đẹp thể hiện được cá tính gia chủ

Sự cá tính biểu hiện ở sự bài trí, decor thông qua sở thích, yêu cầu của gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

Những sự khác biệt rõ rệt với các căn hộ có cùng kết cấu từ cá tính, gu thẩm mỹ của gia chủ. Đó là điểm độc đáo mà chỉ có được ở riêng không gian sống đó. Và đó cũng chính là vẻ đẹp thẩm mỹ ấn tượng nhất.

Thiết kế căn hộ chung cư đẹp đảm bảo phong thuỷ

 

Tính thẩm mỹ trong thiết kế còn thể hiện ở phong thủy đẹp. Đó cũng là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng. 

Cách lựa chọn và bố trí đồ đạc dựa trên tính phong thủy. Chắc chắn căn chung cư sẽ đẹp và còn đảm bảo cho sức khỏe, tài lộc, công danh của gia chủ được thuận lợi…

Bởi một ngôi nhà đúng phong thủy trước tiên đảm bảo các yếu tố tinh thần, sức khỏe và sau là thu hút tài lộc. Đương nhiên là bạn cần tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thuỷ.

2. Kinh nghiệm khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Khảo sát và nắm rõ hiện trạng thực tế

Muốn thiết kế nội thất căn hộ chung cư buộc phải trực tiếp khảo sát không gian thực tế. Nếu chỉ quan sát không gian thông qua bản vẽ hay video quay lại. Chắc chắn người thiết kế sẽ không thể hình dung hết. Nó sẽ ảnh hưởng đến vị trí, bố cục của căn hộ cũng như việc sắp đặt nội thất trong tương lai.

Trực tiếp khảo sát sẽ giúp tìm ra những ưu – nhược điểm của không gian. Và là cơ sở tạo ra những ý tưởng thiết kế tuyệt vời. 

Thiết kế căn hộ chung cư theo kinh phí dự trù

Chi phí thiết kế nội thất có khả năng biến động rất nhiều. Vì thế mà khi thiết kế phải căn cứ vào kinh phí để có lựa chọn hợp lý nhất

Với những thiết kế nội thất chung cư cao cấp. KTS phải chọn nội thất cao cấp phù hợp với không gian và kinh phí của gia chủ.

Không thể quên tạo khoảng trống

Với những người tự thiết kế thậm chí là KTS non tay sẽ mắc phải sai lầm là không có khoảng trống trong không gian. 

Thiết kế nội thất chung cư cao cấp quá nhiều khoảng trống sẽ trống trải, thiếu điểm nhấn. Và không có khoảng trống hoặc khoảng trống quá ít sẽ khiến khó khăn khi sử dụng và bị bí bách. 

Vì vậy mà buộc phải tạo ra khoảng trống vừa đủ với mỗi không gian đủ rộng để đi lại.

Cân bằng giữa ánh sáng và màu sắc

Ánh sáng và màu sắc là yếu tố mang tính hoàn thiện tạo ra giá trị thẩm mỹ mà gia chủ mong muốn.

Tuỳ vào nhu cầu và dụng ý thiết kế mà KTS sẽ sử dụng ánh sáng trắng và ánh sáng vàng khác nhau. Ánh sáng Trắng đem lại sự thông thoáng rộng rãi cho căn hộ. Còn Ánh sáng Vàng mang cảm giác dịu hơn sẽ phù hợp cho không gian nghỉ ngơi.

Nên tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng  những ô cửa kính lớn. Kết cấu mở trong thiết kế không gian là 1 gợi ý tốt mang lại nhiều ánh sáng và không gian sinh hoạt hơn

Xu hướng “xanh” trong thiết kế căn hộ chung cư

Mang nhiều cây xanh hơn vào không gian sống xu hướng của thiết kế hiện đại và tương lai. Các xu hướng thiết kế nội thất kết nối với thiên nhiên đang dần trở nên phổ biến hơn.

Tuy nhiên, nhà thiết kế phải cân bằng, sao cho sự xuất hiện của cây xanh trong nhà là ưu điểm. Chứ không cây xanh càng nhiều càng tốt, sẽ ảnh hưởng rất nhiều căn hộ chung cư.

Đặc trưng nội thất phòng khách

Việc thiết kế phòng khách dường như có vai trò quan trọng nhất. Bởi đây là không gian sinh hoạt chung dành cho gia đình. Cũng như là nơi tiếp khách

Nên lựa chọn màu sắc sáng cho phòng khách chung cư để tăng tính thẩm mỹ cùng sự ấm áp. Các gam màu như màu xám, màu be, màu vàng nhạt, xanh lá, nâu chocolate,… tạo cảm giác nhẹ nhàng. Hoặc sử dụng gam màu trắng cho căn phòng sẽ giúp mở rộng không gian hơn hẳn.

Màu sắc sơn nhà có liên quan đến yếu tố phong thủy. Vì vậy bạn cần tham khảo trước khi chọn màu cho phòng khách. 

Lưu ý với thiết kế phòng bếp

Phòng bếp được xem là nơi đặc biệt quan trọng trong nhà. Đây là nơi các thành viên trong gia đình tụ họp và cũng mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ.

Vậy nên phòng bếp cần đảm bảo thiết kế đủ không gian cho các thành viên trong gia đình. Nếu căn bếp có diện tích nhỏ thì nên thiết kế phòng bếp mở và nối liền với không gian phòng khách.

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Không gian mà mỗi thành viên thư giãn và cần riêng tư là phòng ngủ. một không gian yên tĩnh và thoải mái nhất cho chủ nhân. Phòng ngủ phải đảm bảo độ thông thoáng, gọn gàng, có cửa sổ để đón nhận ánh sáng tự nhiên nhưng không gây chói mắt cho chủ nhân. Vì vậy, để không gian phòng ngủ đẹp và lý tưởng nhất thì bạn cần đo kích thước thực tế để thiết kế nội thất phòng ngủ phù hợp nhất.

 

3. Gợi ý thiết kế căn hộ chung cư với từng diện tích

Thiết kế nội thất chung cư nhỏ 50m2

Với 1 diện tích khiêm tốn đòi hỏi KTS phải có những tính toán tối ưu để vừa đạt thẩm mỹ, công năng cao. Vì thế cần lưu ý đến cách bố trí khu vực sinh hoạt sao cho khoa học và đảm bảo sự riêng tư cho các thành viên.

Lời khuyên ở đây là kiểu thiết kế không gian mở sẽ phù hợp để tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà.

Mẫu thiết kế nội thất căn hộ 60m2 – 80 m2

Diện tích ở căn hộ như vậy sẽ giúp gia chủ có thêm không gian sáng tạo hơn. Đầu tiên vẫn là  phải có phong cách thống nhất. Đó có thể là phong cách nội thất hiện đại, cổ điển,… 

Dựa vào phong cách mà gia chủ sẽ có bố trí màu sắc và ánh sáng phù hợp với căn hộ 60m2- 80m2 của mình. 

Bên cạnh đó, cần chú ý đến việc tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên. Bởi nó vừa giúp tiết kiệm nguồn điện, vừa tạo cho không gian thông thoáng cho ngôi nhà.

Thiết kế nội thất chung cư cao cấp 100m2

Căn hộ chung cư 100m2 là lựa chọn tốt cho những gia đình có nhiều thành viên hoặc nhiều thế hệ cùng chung sống. Tuy nhiên, khoảng cách về tuổi tác, đặc điểm sức khỏe và tâm lý của các thành viên thường có sự khác nhau.

Điều này đòi hỏi bạn phải thiết kế nội thất căn hộ chung cư 100m2 thông minh, phù hợp và hài hòa nhu cầu của mỗi thành viên.

Thiết kế nội thất chung cư 100m2 phải đảm bảo được sự tương tác giữa các thành viên khi cần thiết. Đồng thời đảm bảo không gian riêng tư cho mỗi người. Ngoài ra, tính thẩm mỹ và tiện lợi nhất định trong bày trí đồ dùng cũng cần chú ý để gây ấn tượng với khách ghé thăm.

 

3. Phong cách nội thất chung cư được ưa chuộng nhất

Thiết kế nội thất chung cư hiện đại

Phong cách xếp hạng phổ biến nhất hiện nay. 

Sự ưa chuộng này dựa trên cấu trúc mở cũng như nội thất đa chức năng phong cách này. 

Thiết kế đơn giản mang vẻ đẹp phóng khoáng, tập trung vào mảng hình khối, bố cục linh hoạt. Những người thích sự năng động, trẻ trung đặc biệt là người trẻ tuổi luôn đề cao phong cách hiện đại.

 

Tính linh hoạt ấn tượng hiện đại

Có thể nói nội thất chung cư hiện đại là đa dạng nhất, vô cùng phong phú và nhiều kiểu dáng, chất liệu. 

Các thiết bị nội thất đi kèm phụ kiện hiện đại luôn đa dạng cùng màu sắc bắt mắt và lôi cuốn. Với vẻ đẹp thẩm mỹ thời thượng, sang trọng, hợp xu thế thiết kế nội thất chung cư hiện đại hợp mắt đại đa số. 

Lưu ý cho căn hộ thiết kế nội thất hiện đại

Đa dạng, linh hoạt  nhưng bạn không nên bố trí quá nhiều nội thất trong một khoảng không gian. 

Nội thất hiện đại vốn đã được giản lược về đường nét song sự xuất hiện quá nhiều gây cảm giác hơi khó chịu cho người đối diện. Lời khuyên ở đây là sử dụng đồ dùng nội thất kích thước vừa phải, đơn giản và màu sắc hài hào không gian chung.

Phong cách chung cư Indochine

Thiết kế nội thất phong cách Indochine đã trở thành xu hướng chung cư cao cấp một vài năm trở lại đây. Hàng loạt công trình chung cư Indochine gây tiếng vang lớn trong cộng đồng thiết kế. Điều đó khẳng định sức  ảnh hưởng rất mạnh mẽ trên thị trường.

 

Phong cách thể hiện truyền thống đẹp

Đặc trưng nội thất chung cư Indochine tập trung vào chất liệu truyền thống. Cùng chủ đề đặc trưng là thiên nhiên, phong thủy và hoa văn tinh tế. 

Phong cách có lợi thế về kiểu dáng nội thất cùng cách trang trí khác lạ, ấn tượng mạnh mẽ thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

Căn hộ Indochine vừa phảng phất nét đẹp cổ điển Pháp, vừa bay bổng lãng mạn với xu thế đương đại. Do vậy, không quá khó hiểu vì sao phong cách thiết kế nội thất chung cư Indochine lại gây sốt đến thế.

Nét cổ điển pha trộn cách tân hiện đại trong căn hộ Indochine

Không gian nội thất Đông Dương còn trang bị các vật dụng bằng gỗ, tre, mây,…đậm chất Á Đông. Nó mang đến sự gần gũi, thân thiết cho tất cả mọi người.

Phong cách ưu tiên màu sắc ấm nóng, nhiệt đới ẩm như màu vàng cam, màu tím, màu đỏ,… Họa tiết hoa văn tinh tế và tỉ mỉ thời An Nam mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Kể đến như nét vẽ Kỷ Hà, họa tiết cánh dơi, hoa lá, hình khối đan xen,…

Phong cách chung cư thiết kế nội thất Tân Cổ Điển

Gọi là Tân Cổ Điển bởi đây là phong cách kết hợp giữa cổ điển và cách tân mới mẻ. Căn hộ theo phong cách này luôn không gian nội thất sẽ vừa hoài cổ, sâu lắng vẫn không kém hiện đại. 

 

Chung cư Tân cổ điển luôn mang đến vẻ sang trọng, lịch lãm và quý tộc

Thiết kế bị ảnh hưởng bởi kiến trúc Châu Âu lãng mạn. Vì thế kiến trúc Tân cổ điển luôn có bức tường đi kèm đường chỉ phào tinh tế, đẹp mắt.

Phong cách có 4 yếu tố quan trọng: không gian, màu sắc, hoa văn họa tiết và chất liệu. “Tỷ lệ vàng” là phương châm tiên quyết trong thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển. Đây là cách cho ra đời những mẫu thiết kế tuyệt phẩm và sắc nét.

Họa tiết Tân cổ điển nâng nét thẩm mỹ công trình

Theo đuổi thiết kế này, những họa tiết này luôn được chăm chút tỉ mỉ để tạo nên sự mềm mại, nhẹ nhàng. 

Chất liệu sử dụng được lưu ý để căn hộ trông thật hoàn hảo và tỏa sáng mọi góc cạnh. Đá hoa cương, gỗ, da là nguyên vật liệu phổ biến trong các mẫu thiết kế chung cư Tân cổ điển.

Phong cách thiết kế nội thất chung cư Scandinavian

Phong cách Scandinavian hay còn gọi là phong cách nội thất Bắc Âu. Nó bắt nguồn từ năm 1940, phổ biến ở những quốc gia Đan Mạch, Phần Lan, Thụy Điển và Na Uy. 

Hiện tại, thiết kế đã trở thành xu hướng thiết kế phổ biến toàn cầu có tính ứng dụng cao. Tại Việt Nam phong cách du nhập này dần được đón nhận bởi sự tiện ích – thẩm mỹ và tối giản.

 

Mẫu thiết kế chung cư phong cách Bắc Âu mới lạ và độc đáo

Với thiết kế nội thất chung cư nhỏ nên ưu tiên phong cách Bắc Âu. Bởi Scandinavian là phương án hoàn hảo đảm bảo không gian tối ưu độ thông thoáng, không khí trong lành và hạn chế chi tiết rườm rà không cần thiết. 

Chất liệu gỗ cũng được phát huy hết công năng trong các mẫu thiết kế kiểu này. Bên cạnh đó, chất liệu đá và da khéo léo xen kẽ để tạo độ mới và độc đáo cho căn phòng.

 

Thiết kế căn hộ chung cư Bắc Âu tiện ích và đa năng

Thiết kế mang tiêu chí đơn giản và tinh tế nền hoa văn, họa tiết được sử dụng thường là caro, kẻ sọc, hình khối lồng ghép vào nhau. Những hoa văn tinh tế ứng dụng làm thảm trải sàn, vải ghế bọc sofa, vỏ gối ôm trang trí,..

Thiết kế căn hộ chung cư Rustic

Đây là phong cách dành cho gia chủ ưa chuộng vẻ đẹp tự nhiên. Bên cạnh thiết bị hiện đại, Rustic style giúp bạn sở hữu không gian ấm cúng, tao nhã và thanh lịch. 2 chất liệu tạo nên điểm nhấn cho căn nhà đậm chất Rustic đó là gỗ thô và đá tự nhiên. Một phong cách thiết kế mang hồn thiên nhiên thuần túy vào nơi ở.

 

Nội thất chung cư Rustic cá tính ấn tượng

Sự khác biệt độc đáo của phong cách vẫn đảm bảo tính hiện đại, hợp thời. Tiêu biểu đặc trưng là những bức tường đá, lò sưởi đá, xà rầm bằng gỗ.

Nội thất hơi hướng Châu Âu toát lên sự quyến rũ, ấm áp cho căn nhà của bạn. Đây cũng là một gợi ý thiết kế vô cùng lý tưởng cho căn hộ vừa và nhỏ.

 

Căn hộ nhỏ phù hợp với nội thất phong cách Rustic

Các vải màu sắc chủ đề tự nhiên được sử dụng nhiều trong các mẫu thiết kế. Ví dụ như những miếng vải bọc, chiếc khăn hay thảm trải sàn. 

Những nguyên liệu phổ biến dùng làm vải bọc trang trí có thể là sisal, đay, vải lanh hay da bò vì có sức đàn hồi tốt. Những mẫu gối thường có màu trơn hoặc hoa văn đơn giản sẽ là lựa chọn tích hợp trong phong cách Rustic. Điều này tạo nên sự hài hoà mềm mại cho không gian nhỏ. 

6. Lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất chung cư, căn hộ trọn gói uy tín, giá tốt nhất

Sự bão hoà của thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất chung cư. Và không phải đơn vị nào cũng uy tín có thể đảm bảo chất lượng. 

Unik thầu hiểu và không ngừng phát triển hoàn thiện để tự tin trở thành địa chỉ đáng tin cậy của khách hàng. Bởi chúng tôi không chỉ là đơn vị thiết kế – thi công mà còn là người đồng hành kiến ​​tạo một không gian hoàn hảo. 

Đội ngũ kiến ​​trúc sư Unik đều  được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế nội thất chung cư đẹp. Chúng tôi luôn đề cao nhất là nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Đồng hành cùng Unik gia chủ sẽ có được không gian sống đặc biệt mà đậm chất cá nhân gia chủ. Đảm bảo cho bạn không gian sống đáng tự hào với chi phí tối ưu.

Quy trình thiết kế căn hộ chung cư về cơ bản bao gồm 9 bước dưới đây:

  • Bước 1: Thảo luận ý tưởng thiết kế với kiến trúc sư.
  • Bước 2: Khảo sát hiện trạng thực tế của căn hộ.
  • Bước 3: Thiết kế sơ bộ về kiến trúc, nội thất của căn hộ.
  • Bước 4: Duyệt bản vẽ thiết kế, hình ảnh minh họa ý tưởng 3D bằng PC đồ họa cao cấp.
  • Bước 5: Bàn giao hồ sơ kỹ thuật và hợp đồng thiết kế nội thất.
  • Bước 6: Thảo luận về hợp đồng thiết kế thi công.
  • Bước 7: Sản xuất đồ dùng nội thất.
  • Bước 8: Lắp đặt đồ dùng nội thất tại căn hộ.
  • Bước 9: Bàn giao công trình và thanh toán hợp đồng thi công.

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *