Thiết kế không gian nội thất ngôi nhà theo phong thủy

Diện tích 55m2
Thách thức đầu tiên là tạo ra 1 ngôi nhà giá cả phải chăng cho cặp vợ chồng mới cưới để xây dựng gia đình trong một khu đất bị giới hạn khá nhỏ . Chủ nhà thích phong cách tối giản trong kiến trúc . Do đó ngôi nhà đã thể hiện bằng cách bỏ những không gian không cần thiết và chỉ để những công năng thiết yếu. Kiến trúc sư đã tạo ra linh hồn của tòa nhà từ vật liệu , ánh sáng và nhu cầu của con người. Sự liên tục , không gian gọn hàng chỉ giữ những vật dụng cần thiết loại bỏ những chi tiết thừa .
Không gian mở và sự gọn hàng của ngôi nhà tạo ra 1 số không gian lưu trữ . Biết vằng tối giản không phải là 1 phong cách kiến trúc đơn thuần , đây là quan điểm mà kiến trúc sư muốn hướng tới “ Chúng tôi thực sự đánh giá cao những gì chúng tôi cần “ Mỗi khi vợ chồng tôi mua 1 số mặt hàng , chúng tôi thường kiểm tra và nghiên cứu xem chúng tôi có thực sự cần nó không . Chúng ta sẽ dùng trong bao lâu , khi đó chúng tôi không cần nó nữa , chúng tôi nên biết hơn rằng chúng đều cho giá trị , mỗi món đồ đều có linh hồn . Sau đó chúng tôi tặng nó cho những người có nhu cầu . Đây là giải pháp của chúng tôi trong việc duy trì mọi thứ sạch sẽ và tất nhiên không phải là 1 phòng kho lưu trữ . Chỉ vì nó không nhìn thấy không có nghĩa là nó không có ý nghĩa.

Ngôi nhà được thiết kế cho cặp vợ chồng đang phát triển muốn có 1 ngôi nhà công năng hợp lý , họ chưa cần phòng trẻ con trong 1 vài năm . Nó sẽ linh hoạt thay đổi khi có nhu cầu . Nó sẽ là giai đoạn 2 khi gia đình phát triển lên .
Sự thay đổi phát triển thường không lường trước hết được nên để phòng ngừa nên ngôi nhà là một công trình biết bắt đầu từ đâu và kết thúc như thế nào . Toàn bộ quá trình cần được xác định giai đoạn 1 sẽ diễn ra trong bao lâu cũng như khi nào giai đoạn 2 sẽ xảy ra. Đồng thời bằng cách hiểu từng giai đoạn trong quá trình xây dựng chủ nhà sẽ biết họ cần bao nhiêu tiền tiết kiệm cho giai đoạn đầu cũng như giai đoạn 2 . Do đó ngôi nhà phù hợp với ngân sách mà không cần yêu cầu quá nhiều tiền 1 lúc .
Các công năng chính trong giai đoạn 1 của công trình rất đơn giản , bắt đầu là phòng khách có chiều cao gấp đôi ,sau đó phòng tắm ở có phần bên trong ngồi nhà được sử dụng như 1 không gian giữa phòng khách và phòng ăn . Có 1 cầu thang sắt bên trái của phòng ngủ kiểu gác xép trên tầng 2 của cặp vợ chồng.
Phòng ngủ kiểu các xép này có trần nhà hình vòm màu trắng với thông tầng mở rộng phòng ngủ . Nó mang lại 1 cảm giá rộng rãi so với tỉ lệ diện tích của phòng ngủ . Không gian mở bên dưới cầ thang được tạo ra bằng caafi thang sắt với không xây cũng như tạo sự linh hoạt cho không gian bên dưới khi chuyển đổi thành công năng khác . Đồ nội thất cũng có thể di chuyển để tạo ra 1 số công năng và kết hợp các không gian khác nhau . Sự vắng mặt của lan can cầu thang được thay bằng các chậu cây .

Ở phí sau ngôi nhà có 1 khu chế biến được ngăn vách bằng các cửa sổ kính lớn thay cho tường để nhìn ra sân sau . Không gian đằng sau trở thành không gian dự trữ cho sự mở rộng giai đoạn 2 , phòng ngủ trẻ em trên tầng 2 và bên dưới mở rộng phòng khách .
Việc không có tường gạch sẽ làm cho qua trình tháo dỡ trở nên hiệu quả hơn vì cửa sổ kính dễ tách ra . Bằng cách phát triển 1 không gian về phía sân sau , chiều ngang thay vì chiều dọc , chủ nhà vẫn có thể ở trong lúc xây dựng mà cũng giảm chi phí . Cửa lớn trước và cửa sau thông sau cũng dễ dàng cho việc phân phối vật liệu từ trước ra sân sau .
Giai đoạn 2 sẽ tạo ra 1 khối tách ra từ giai đoạn đầu nhưng kết nối bằng 1 nhà cầu . Sự tách rời cho phép mỗi phòng ngủ có cửa sổ kính rộng . Mặc dù thực tế ngôi nhà có kích thước khá hạn hẹp , các nguyên lý thông gió được áp dụng thông suốt trong ngôi nhà . Điều quan trọng nhất trong không gian đang phát triển này là điểm kết thúc ở đâu .
Một biểu tượng không gian
Ngôi nhà được xây dựng trong 1 khu phố nơi có 10 ngôi nhà có kích thước tương tự 5×14.5m mỗi ô. Con đường đi bộ trật hẹp 1.2m trước nhà là không gian công cộng và nơi mọi người gặp gỡ tương tác với nhau. Việc phân tách không gian công cộng và riêng tư là cần thiết trong công trình này . Bao phủ bên ngoài của ngôi nhà là lớp gạch tường trắng như 1 bộ lọc giữa cuộc sống bên ngoài với ngôi nhà.
Phòng khách thông tầng được sơn màu trắng khiến anh sáng tự nhiên được phản chiếu tạo ra sự ấn tượng cho không gian rộng rãi này của ngôi nhà.

các lợi thế

Khuyến mại giảm.

70 %

chi phí thiết kế

Cam kết thành công - Giúp khách hàng kinh doanh 1 cách thành công bằng các kiến thức và tài liệu chúng tôi cung cấp .

Thi công chuyên nghiệp - Các sản phẩm được dập khuôn và sản xuất hàng loạt để có chi phí thấp nhất

Hỗ trợ sau thi công - Hỗ trợ khách hàng bằng các chương trình đào tạo , định hướng kinh doanh và hỗ trợ phát triển cửa hàng.

Tặng các phần quà giá trị - Sau khi kết thúc việc thiết kế thi công khách hàng sẽ được tặng các phần quà đặc biệt trị giá không nhỏ ít nhất 10 triệu - 35 triệu